5 điều bạn nhất định phải làm trong ngày thi

04/May/2017

5 điều bạn nhất định phải làm trong ngày thi

Cảm giác hồi hộp lo lắng là cảm giác ai cũng từng trải qua khi ngày thi đến. Vì ngày thi đã đến và bạn chẳng thể làm gì để thay đổi nó. Dưới đây là một số điều bạn cần phải làm để một ngày thi được diễn ra suôn sẻ và đạt được nhiều thắng lợi.

1. Chuẩn bị thể chất

Vào ngày kiểm tra, hãy đi vệ sinh trước khi đến lớp. Hãy chuẩn bị nước trước khi vào phòng thi và ăn một bữa sáng với các thực phẩm tốt cho não bộ như cá, thực phẩm chứa đường, protein, quả óc chó và socola. Hãy tập thể dục hoặc đơn giản là vận động xung quanh sân trường.

Hãy chuẩn bị để bản thân thật khỏe mạnh và vui vẻ, đừng bao giờ nghĩ đến những cụm từ "điểm kém", "thi lại", "tạch" "rớt" ở trong đầu. Hãy chăm sóc cho bản thân theo cách tốt nhất.

5 điều bạn nhất định phải làm trong ngày thi - Ảnh 1.

2. Xem lại đề cương lần cuối

Hôm nay, bạn không có thời gian để học cấp tốc nữa rồi. Vài giờ trước khi thi chỉ đủ để bạn rà soát, xem lại sách, đề cương lần cuối. Bạn xem lại lúc này không phải để học, mà là để kích hoạt não làm việc nhanh hơn và tốt hơn trong phòng thi. Đọc lại tài liệu sẽ giúp bạn nhìn ra, nhớ ra ngay khi vừa mới đọc đề thi. Đây là điều mà bạn học sinh nào cũng mơ ước.

3. Bình tĩnh nào

Trước khi bạn vào thi, bạn cần phải thực hiện các bước để vượt qua sự lo lắng, bồn chồn hồi hộp cho kỳ thi của bạn. Hãy nói chuyện với bạn bè, người lớn hoặc tự nhủ với bản thân rằng hồi hộp không giúp bạn có được điểm cao nhất, trên thực tế, lo lắng quá có thể làm giảm điểm số của bạn bởi vì bộ não của bạn phải cố gắng làm việc chăm chỉ để giúp bạn bình tĩnh lại thay vì giúp bạn nhớ ra những gì bạn đã học trước đó. Hãy thở đều, thư giãn. Hãy luôn tin rằng bạn có thể làm tốt bài kiểm tra.

5 điều bạn nhất định phải làm trong ngày thi - Ảnh 2.

4. Rèn luyện cơ bắp

Nghe có vẻ lạ, nhưng rèn luyện được cơ bắp tốt trong ngày thi sẽ giúp bạn có thể tập trung cao độ trong ngày quan trọng này. Bạn đang tự hỏi bài tập nào có thể giúp bạn rèn luyện cơ bắp trong ngày thi. Chỉ cần nắm chặt tay và thả lỏng cơ bắp của bạn. Bắt đầu với hai bàn tay, sau đó cơ bắp chân và cơ bụng của bạn. Bằng việc huy động nhóm cơ làm việc và giải phóng cơ bắp của bạn, bạn sẽ có thể dễ dàng giải tỏa lo lắng và tập trung phóng bút trong thời khắc quyết định.

5. Trò chuyện với bạn bè của bạn

Hãy nói chuyện với người ngồi bên cạnh bạn những ngày thi - bạn cùng lớp của bạn. Hãy hỏi họ những câu hỏi để cùng ôn lại kiến thức. Hãy giảng giải kiến thức cho nhau. Trước giờ thi, không gì tuyệt vời bằng việc bạn được học và ôn lại kiến thức với bạn bè của mình.

Điều cuối cùng là hãy chúc bản thân và bạn bè may mắn trong ngày thi bạn nhé!

Hỗ trợ trực tuyến